Về xứ ‘gạo trắng nước trong’, khách du lịch đừng quên thưởng thức món súp cua nóng sốt hay hủ tiếu gõ dân dã.
Dạo quanh những đoạn đường bình yên ở Cần Thơ, du khách không thể không dừng chân trước các quán ăn nhỏ thu hút.
Súp cua
khách du lịch có thể đơn giản tìm thấy những xe đẩy bán súp cua dọc theo đại lộ Hòa Bình hay quán ăn nằm trên đường Đề Thám.
Những bát súp cua nóng sốt gồm thịt cua tươi, trứng gà hoặc trứng chim cút. Để nấu súp cua ngon, người ta phải lấy nước sử dụng ninh từ xương lợn. Nước xương được đun sơ qua cho sạch sẽ rồi mới cho vào ninh, nên trong, thơm và ngọt.
Súp cua là món được nhiều thực khách yêu thích mỗi buổi chiều về. Ảnh: Đồng Diệp Huyền |
Một tô súp cua được mang ra sóng sánh bột năng, quyện lại cùng hương vị đặc trưng của thịt cua lẫn trứng cút, mùi thơm man mác của ngô non. Tất cả tạo nên bát súp rất ngọt và thanh, thu hút thực khách. Bát súp sóng sánh còn được điểm xuyết lên vài cọng rau mùi.
Khách có thể gọi súp chén ngay hoặc cho vào cốc nhựa mang đi, giá khoảng 15.000 đồng.
Hủ tiếu gõ
Trên nhiều đường phố của Cần Thơ cũng có những chiếc xe đẩy bán hủ tiếu gõ. Những quán ăn di động này thường đông khách vào buổi chiều tối.
Hủ tiếu gõ là món ăn thân thuộc của người miền Trung, miền Nam. Ảnh: Khánh Hòa |
Sợi hủ tiếu rất trong, mịn và dai được chế thứ nước sử dụng ninh từ xương lợn, điểm xuyết lên trên là những con tôm bóc nõn đỏ tươi hay lát thịt thái mỏng rớt, chút giá đỗ và rau hẹ xanh mướt mát.
Chỉ đơn giản vậy thôi cũng đủ quyến luyến du khách sau khi lang thang trên các con phố mỗi khi chiều về. Giá một bát hủ tiếu khoảng 15.000 – 20.000 đồng. khách du lịch có thể ăn ở đường Trần Văn Hoài, đường cách mệnh tháng 8.
Xem thêm: Quán phở giá 15.000 đồng ở Cần Thơ
Anh Phương
No comments:
Post a Comment