Tuesday, June 23, 2020

Bữa sáng với hủ tiếu và bún riêu cua trên chợ nổi Cái Răng

Hủ tiếu và bún riêu cua là nhì trong số nhiều món chén ngay lôi cuốn du khách khi tới với chợ nổi Cái Răng, Cần Thơ vào những buổi sáng sớm.

Lênh đênh trên dòng sông bình yên ở Cần Thơ, du khách không thể bỏ qua những món ăn lôi cuốn, đặm đà hương vị miền Tây sông nước.

Hủ tiếu

Chắc hẳn, không ai còn xa lạ với hủ tiếu, một món ăn có nhiều biến tấu với các hương vị khác nhau. Nhưng tới chợ nổi Cái Răng, giữa sông nước mênh mông, thưởng thức tô hủ tiếu sẽ mang lại cho quý khách những cảm nhận không giống nhau.

bua-sang-voi-hu-tieu-va-bun-rieu-cua-tren-cho-noi-cai-rang

Tô hủ tiếu trao tay xinh xắn với những vật liệu bên trong. Ảnh: Phong Vinh

Sợi hủ tiếu ở miền này rất trong, mịn và dai được chế cùng thứ nước sử dụng, điểm xuyết lên trên là những miếng thịt, bò viên thái mỏng tanh, vài cọng giá và rau hẹ xanh mướt mát.

không giống nhau, để nước sử dụng có độ thanh ngọt đặm đà, nhiều người cho biết là phải hầm xương hơn 3 tiếng. Ngồi trên chiếc thuyền chông chênh mỗi khi có thuyền khác đi ngang, đưa đũa gắp sợi hủ tiếu kèm theo miếng thịt sẽ khiến quý khách cảm thấy hào hứng và yêu thích.

Bún riêu cua

Chợ nổi họp từ lúc trời tờ mờ sáng với rất nhiều mặt hàng gồm rau củ quả như khoai lang, bí, bầu, mướp đắng, củ sắn… cho tới lúa gạo, các loại chè, bánh và trái cây. Sinh hoạt hoàn toàn trên sông nước, nhưng không vì thế nhưng việc phục vụ khách ăn uống trở thành nan giải.

Những chiếc ghe lỉnh khỉnh đồ ăn, vật dụng nấu nướng xuôi ngược chào mời mỗi khi thấy một đoàn khách đi qua. quý khách chỉ cần ngồi yên và gọi bất kỳ chiếc ghe nào đấy là có thể thưởng thức bữa ăn sáng đặm đà hương vị sông nước miền Tây.

bua-sang-voi-hu-tieu-va-bun-rieu-cua-tren-cho-noi-cai-rang-1

Từ mờ sớm, những người dân ở đây đã phải dọn hàng để sẵn sàng những vật liệu quan yếu phục vụ các món ăn. Ảnh: Phong Vinh

Từng được trang du lịch Skyscanner tiến công giá là món ăn phải thử qua trong đời, bún riêu cũng là một trong những món ăn để lại nhiều tuyệt vời với thực khách do vị mắm tôm đặc trưng và mùi ngọt thơm từ thịt cua. Tô bún riêu sau khi chế biến xong được chuyền tay xinh xắn với sắc đỏ của cà, màu xanh của hành lá, thịt, mùi hương mắm tôm thơm nức và chút ớt cay sẽ khiến quý khách không khỏi xuýt xoa.

Do ở trên thuyền nên chỉ cần một sơ suất là đồ ăn sẽ đổ. Chính vì vậy, các công đoạn thực hiện yêu cầu người làm phải thật chu đáo và khôn khéo. Nhưng không vì vậy nhưng các việc phục vụ cho món ăn bị hạn chế. Tô bún được ăn kèm với chanh tươi, ngò gai, mắm ruốc và đĩa rau sống tươi ngon. Nếu thích ăn cay, quý khách có thể nêm thêm ớt xay nhuyễn để dậy vị.

bua-sang-voi-hu-tieu-va-bun-rieu-cua-tren-cho-noi-cai-rang-2

Giá cho một tô bún riêu dao động từ 20.000 đồng. Ảnh: Phong Vinh

Cái hay nhất của việc ngồi ăn trên ghe không chỉ nằm ở hương vị của món ăn nhưng ở không khí nhưng du khách được trải nghiệm. Trong cái se se lạnh của sáng sớm trên chợ nổi với những âm thanh nờm nợp, đôi lúc là những cơn gió trời tự do, một tô bún ấm nóng sẽ khiến quý khách nhớ mãi.

Xem thêm: Quán hủ tiếu 60.000 đồng một tô vẫn đông khách ở Sài Gòn

Phong Vinh

No comments:

Post a Comment