Bánh bột lọc, bánh hỏi nem nướng hay tàu hũ là những quà ăn vặt được cả người dân địa phương và khách du lịch ưa thích khi tới với bến Ninh Kiều, Cần Thơ.
Vào buổi chiều mát, nếu có thời kì thư thả để tìm hiểu ẩm thực Cần Thơ, khách du lịch hãy ghé tới bến Ninh Kiều vì đây là thời kì tấp nập hàng quán nhất trong ngày. Chỉ vài ba chục nghìn trong túi, khách du lịch sẽ thoải mái lựa chọn những món ngon dân dã.
Bánh bột lọc
Bánh bột lọc được bán nhiều ở đường Trương Định, Nguyễn Văn Cừ hay khu dân cư Metro ở Ninh kiều. Món ăn thanh mát, nhẹ bụng nhưng vẫn nhiều dinh dưỡng được bày ra đĩa bán theo suất. Không khác cách làm ở nhiều nơi, bánh bột lọc ở đây được chế biến từ bột năng với nhân tôm hoặc thịt quay. Chiếc bánh trong, khi ăn dai sừn sựt và thơm mặn mòi vị tôm thịt, thêm chút rau sống, chấm cùng nước mắm pha loãng.
Bánh hỏi nem nướng
Là món ăn khá lạ và lôi cuốn với nhiều vị khách đường xa, bánh hỏi nem nướng có hương vị thơm ngon. Bánh hỏi có màu trắng, khi ăn phối hợp với nem nướng vàng ươm, các loại rau sống và nước mắm chua, cay, ngọt. Một số quán gia truyền thay nước mắm chấm thông thường bằng nước tương xay dậy mùi tỏi ớt cũng rất hợp vị.
Khi ăn, khách du lịch có thể cuốn bánh hỏi, nem nướng và rau vào miếng bánh tráng như ăn gỏi hoặc cho vào bát và chan nước chấm để thưởng thức. Ở Ninh Kiều, khách du lịch có thể ghé qua Đại lộ Hòa Bình hoặc đường Nguyễn Viết Hồng để tìm tới những quán ăn chất lượng tốt nhất.
Tàu hũ
Nếu thích các món giải khát thanh mát với đá lạnh, một gợi ý hay cho khách du lịch là tới phố Mậu Thân hoặc đường Nguyễn Văn Cừ để thưởng thức tàu hũ. Tuy thành phần món ăn đơn giản nhưng khi trộn đều ly và thưởng thức, khách du lịch sẽ thấy từng vị trong tàu hũ không hề bị hòa tan vào nhau. Trong đó, tàu hũ và caramen thanh mát, mềm mịn và thơm, các loại thạch mềm dai, lượng đường ngọt vừa đủ và nước dừa mập ngậy hòa quyện rất khôn khéo.
Lê Thương
No comments:
Post a Comment