Monday, June 22, 2020

Quán mì gốc Hoa lâu năm nhất ở Cần Thơ

Du khách ghé Cần Thơ thường tìm tới thưởng thức tô mì chú Lường với nước lèo trong veo, ngọt vị xương hầm nhưng mà không nhiều dầu mỡ.

Chủ trước tiên của quán mì là chú Lường, người gốc Hoa. Theo lời người thân, chú mở quán từ hơn 50 năm trước. Tuy đã dời sang địa chỉ mới hơn 10 năm, quán mì vẫn được nhiều khách tìm tới, khác lạ là người dân Cần Thơ.

Không gian khang trang nằm trên mặt tiền đường Lý Thường Kiệt, phường Tân An, Ninh Kiều, Cần Thơ. Ảnh: Phong Vinh.

Không gian khang trang nằm trên mặt tiền đường Lý Thường Kiệt, phường Tân An, Ninh Kiều, Cần Thơ. Ảnh: Phong Vinh.

Hiện chú Lường không còn đứng bếp, các khâu từ đi chợ, chọn mua các loại vật liệu tới sơ chế, nấu nướng đều được người thân tuân theo công thức gia truyền. Vì vậy nhưng mà hương vị vẫn được lòng những thực khách quen.

Điểm nổi trội ở địa chỉ này là sợi mì màu vàng tươi, mềm, dai do gia đình tự tay làm. “Mì chú Lường không lẫn vào bất kỳ quán nào khác ở Cần Thơ. Sợi mì ăn vào thơm nhưng mà không bở”, anh Điền (ở Ninh Kiều), một khách quen của quán cho hay.

Tô mì nóng sốt bưng ra sau khi khách gọi chừng 10 phút. Một tô thường sẽ không xinh đẹp vì vật liệu ăn kèm không mấy nhiều chủng loại nhưng thực khách hồ hết đều xuýt xoa.

Khi ăn, quý khách có thể cho thêm ớt tươi và chanh tuỳ khẩu vị. Quán thường đông vào sáng sớm và bán tới 21h mỗi ngày.

Tô mì thập cẩm một vắt có giá 32.000 đồng. Ảnh: Phong Vinh.

Tô mì thập cẩm một vắt có giá 32.000 đồng. Ảnh: Phong Vinh.

Thực đơn quán khá nhiều chủng loại, từ mì hoành thánh, thịt gà, xương tới thập cẩm. Giá cả tuỳ theo số lượng vắt mì và thịt bên trong, một tô giá từ 25.000 đồng.

Di Vỹ

No comments:

Post a Comment