Nhắc tới ẩm thực nổi tiếng Hà Nội, chúng ta không thể không nhắc tới chả rươi. Món Chả rươi Hà Nội thơm nức mũi, ăn cùng rau mùi, húng thơm và nước mắm chấm pha chanh ớt mặn mòi, cay nồng thú vị. Cùng Halo điểm danh 9 quán chả rươi Hà Nội ăn ngon nức tiếng nhé!
1. Chả rươi Hưng Thịnh
Để ăn được chả rươi ngon nhất, người ta sẽ chế biến rươi vào 2 vụ rươi chính đó là từ tháng 3 tới tháng 6 âm lịch và tháng 8 tới tháng 12 âm lịch. Hơn 30 năm trong phố cổ Hà Nội, chả rươi Hưng Thịnh vẫn thường xuyên làm nức mũi láng giềng và lôi kéo thực khách như thế.
Với quá trình làm nghề lâu năm, quán chả rươi Hà Nội Hưng Thịnh có rất nhiều kinh nghiệm trong việc chọn rươi. Với nguồn cung ứng rươi từ nhiều vùng miền như Hải Dương, Hải Phòng, Nghệ An, Nam Định… Chả rươi Hưng Thịnh vẫn luôn khẳng định mình là một trong những quán ngon giữ được đúng hương vị chả rươi Hà Thành.
Ảnh: Chả rươi Hưng Thịnh
Rươi được trộn với thịt băm, đập trứng, thìa là, thêm vài lát vỏ quýt băm nhỏ… Tất cả được ướp cùng nước mắm ngon, trộn đều rồi cho vào chảo rán nhỏ lửa. Hương thơm tỏa ra từ chả rươi thú vị vô cùng.
Hiện nay, quán Hưng Thịnh phục vụ 2 loại chả rươi. Một loại là chả tiến công tan rươi và một loại là chả để nguyên rươi. Loại chả để nguyên rươi ăn sẽ bùi bùi và lớn ngậy hơn nhiều. Nếu khách du lịch có dịp tới quán ăn này, đừng quên thử hương vị thú vị của món ăn làm nên thương hiệu Hưng Thịnh này nhé.
2. Chả rươi Gia Ngư
Chả rươi Gia Ngư là một trong những quán chả rươi lâu đời ngon có tiếng tại Hoàn Kiếm. Quán ăn này đã được hàng nghìn lượt review 5 sao trên các diễn đàn ẩm thực. vì thế, khách du lịch hoàn toàn có thể yên tâm và lựa chọn thưởng thức đặc sản Hà Nội này.
Từ chả rươi tới bát nước chấm đều được Gia Ngư quán sẵn sàng chu đáo. Ngay cả những khách hàng khó tính khó nết nhất cũng sẽ phải lòng quán ăn này.
Ảnh: Sưu tầm
Bún chả rươi của quán rất ngon và được yêu thích. Mỗi suất ăn chỉ có giá từ 60.000đ, còn giá mỗi suất chả rươi mang về là 10.000đ/miếng. Chả rươi có vị lớn ngọt, nước chấm thơm đậm mùi quất cùng vị mặn của nước mắm hài hòa sẽ kích thích vị giác khi ăn của khách du lịch đấy.
3. Chả rươi Hằng lớn
Với những ai sành ăn chả rươi Hà Nội. Người ta sẽ không thể không biết tới chả rươi Hằng lớn, một quán ngon ở cuối phố Lò Đúc.
Cô chủ siêu thị này là người Hải Phòng nên cách làm chả rươi cũng khác. Món ăn không giống nhau thơm và mặn mòi hơn hẳn những quán khác. không giống nhau, vào chính mùa, rươi luôn tươi rói sẽ khiến món chả khi tới đây thêm thơm ngon và thú vị. Cộng với đó, bí quyết nêm nếm gia vị riêng tại quán cũng sẽ góp phần làm nên mùi vị đặc trưng của món ăn.
Ảnh: Chả rươi Hằng lớn
Chả rươi Hằng lớn được bán theo lạng. Hồi trước quán chỉ bán mang về chứ không ăn tại chỗ. Nhưng hiện nay quán đã có chỗ ngồi cho khách và có thêm nhiều món ăn hơn.
Để thưởng thức món ăn, khách du lịch chỉ cần lấy chả rươi chấm với nước mắm vắt quất, bỏ thêm một tẹo rau mùi, rau thơm thôi là ngon hết sẩy.
Ngoài chả rươi, quán còn bán cả nem rươi ăn cùng bún, rau sống… Nếu tới vào buổi trưa, có thể khách du lịch sẽ phải chờ. vì thế, nếu có thể thì khách du lịch hãy chịu thương chịu khó tới sớm một tẹo để có chỗ ngồi đẹp nhất nhé.
Địa chỉ: 244 Lò Đúc, Hà Nội
Giờ mở cửa: 7h00 – 22h00
4. Chả rươi Dốc Hòe Nhai
Quán chả rươi nhỏ gầy xíu nằm trên đoạn dốc Hòe Nhai tuy nhỏ nhưng lại nổi tiếng vô cùng. Ở đây chỉ bán chả rươi theo mùa chứ không bán quanh năm như những nơi khác.
tới mùa rươi, cô chủ quán sẽ lấy rươi từ các mối buôn ở nhiều tỉnh như Hải Dương, Hải Phòng, Nam Định… vì thế, rươi ở đây lúc nào cũng tươi, chả ăn sẽ đậm vị rươi và lớn ngậy hơn.
Ảnh: Sưu tầm
Gọi là quán nhưng chả rươi Hòe Nhai thực chất chỉ có vài cái bàn, ghế nhựa với chiếc bếp được kê ngay ở dưới gốc cây ở đoạn dốc Hòe Nhai đi xuống. phần nhiều khách tới đây ăn thường là khách quen. Cứ người nọ truyền tai người kia, người ta tới ăn thử rồi dần quen và cứ tới mùa rươi là lại tới quán ủng hộ.
5. Chả rươi Đường Thành
Chả rươi Hà Nội Đường Thành chính là nơi sẽ giúp khách du lịch tìm thấy những miếng chả rươi truyền thống đúng nghĩa. Chả rươi ở đây không hề cầu kỳ hay thêm bớt bất kỳ vật liệu gì. Nhờ đó, chúng có thể giữ trọn vẹn hương vị nguyên phiên bản. Và tất nhiêntuy nhiên, muốn được như vậy quán ăn này cũng đã tuân thủ đúng những công đoạn để làm ra một đĩa chả rươi chuẩn mực nhất.
Ảnh: Chả rươi Đường Thành
Rươi được rửa qua nước nóng già, quấy đều rồi nhặt hết rác đi. Sau đó cứ rửa đi rửa lại vài lần cho sạch sẽ hết bùn đất rồi bỏ ra cho ráo nước. Sau khi được làm sạch sẽ, rươi sẽ được trộn với thịt đã băm nhuyễn, đập thêm quả trứng rồi cho thìa là, vỏ quýt thái nhỏ, trộn với gia vị vừa vặn. Mùi thơm thơm, hăng hăng từ vỏ quýt sẽ khiến chả rươi thật sự ngon và trọn vẹn.
6. Quán Cô Yến
Khi nhắc tới chả rươi Hà Nội, khách du lịch không thể nào bỏ qua quán cô Yến. Quán chỉ là một quán chả rươi nhỏ nhưng đông khách vô cùng. Có hôm quán còn đông kín khách, không có chỗ ngồi chỉ có thể mua mang về thôi đấy.
Rươi sau khi được sơ chế sạch sẽ sẽ, chế biến cùng các loại gia vị sẽ được trộn lên, cho rán trên lửa nhỏ. Chỉ thế thôi nhưng mà mùi thơm từ chả rươi đã len lỏi khắp cả gian bế. Hiếm có mùi thơm nào dễ gây cồn cào như mùi chả rươi, “gây ghiện” thực khách.
Ảnh: Quán cô Yến
Chả rươi ngon nhất là khi ăn nóng. Để thưởng thức đủ mùi vị hơn nữa, khách du lịch hãy chấm cùng nước chấm chua ngọt, thêm chút đu đủ xanh giòn, ít rau sống xanh mơn mởn, cộng với đĩa bún nữa thì chẳng còn gì tuyệt vời hơn.
7. Chả rươi Hoạch
Chả rươi Hoạch ngoài con rươi thì còn có thêm hành, thìa là, vỏ quýt, thịt và trứng… Nét không giống nhau của chả rươi ở đây so với những nơi khác chính là vị rươi mặn mòi hơn. Nếu ai tinh ý còn có thể nhận ra rằng, chả rươi ở đây rất đậm mùi vỏ quýt. Đây được xem là thành phần không thể thiếu để làm nên hương vị món chả rươi, vì thế, nó chẳng bao giờ thiếu khi làm món ngon này cả.
Ảnh: Sưu tầm
Nếu khách du lịch muốn thưởng thức chả rươi Hà Nội tại quán Hoạch, hãy tới thật sớm nhé. Chả rươi khi tới đây ăn kèm với bún và rau sống, tương tự như món bún ốc Hà Nội vô cùng thơm ngon và thú vị đấy.
8. Quán Tam Lộc – Rươi Tứ Kỳ
Mùa rươi chính vụ ngắn ngủi chỉ khoảng 5 tuần. Cùng với gió lạnh đầu mùa về, không thưởng thức miếng chả rươi Hà Nội thì thật là phí. vì thế, cứ cuối tháng 9, đầu tháng 10 âm lịch, khách du lịch nên tới với Tam Lộc để thưởng thức món rươi Tứ Kỳ truyền thống siêu ngon và thú vị nhé.
Những con rươi thật tươi, còn ngúng nguẩy bơi lội sau khi về được làm sạch sẽ và chế biến cùng thịt, trứng, thìa là, vỏ quýt, tạo nên hương vị đặc trưng rất dị. Mớ rươi màu hồng xanh tươi rói, qua bàn tay cầu kỳ, khôn khéo của chủ quán sẽ tạo ra món chả vừa ngon vừa lạ.
Ảnh: Sưu tầm
Nước chấm chả rươi cũng cần tuân thủ đúng truyền thống của người thủ đô. Đó là nước mắm mặn, chanh, ớt… Một miếng chả rươi ngon vào ngày se lạnh tháng 10 cùng với bát bún, rau sống sẽ khiến khách du lịch tỉnh cả người sau khi thưởng thức đấy.
11 hàng Bánh xèo Hà Nội khiến thực khách “điêu đứng” vì quá NGON
9. Chả rươi quán Kiến
Quán Kiến là nhà hàng cung ứng các món ăn VN vô cùng rất dị. Vào mùa rươi, quán mở bán thêm thứ đặc sản theo thời vụ này. Chỉ cần lướt ngang qua quán lúc bán chả rươi Hà Nội, khách du lịch sẽ không thể cầm lòng trước mùi thơm ngát, thơm nức.
Quán Kiến làm chả rươi với các vật liệu gồm thịt băm nhỏ, vài miếng vỏ quýt thái nhỏ, thìa là, hành hoa cắt nhỏ, thêm 1 – 2 quả trứng và một ít tiêu, nước mắm, ớt đỏ… Sau đó cho lên chảo rán với lửa riu riu tới khi chả chín vàng đều thì vớt ra phục vụ thực khách.
Ảnh: Sưu tầm
Chả rươi quán Kiến khi ăn nóng, được chấm cùng nước mắm chua ngọt, rau thơm và bún. Trông có vẻ vô cùng đơn giản nhưng nó lại là món ăn vô cùng thú vị đối với nhiều người.
Nếu khách du lịch là tín đồ của chả rươi Hà Nội thì còn chần chừ gì nữa nhưng mà không thưởng thức ngay thôi nào. Hãy lưu các địa chỉ phía trên để rủ “cạ cứng” tìm hiểu nhé!
No comments:
Post a Comment